วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2555

อาหาร ๑๐ อย่างที่ไม่ควรกินมากเกินไป


อาหาร   ๑๐   อย่างที่ไม่ควรกินมากเกินไป 

         เป็นเคล็ดลับการดูแลสุขภาพตามศาสตร์แพทย์แผนจีนค่ะ   ได้แก่  

๑ . ไข่เยี่ยวม้า   ถ้ากินมากและบ่อย   อาจเกิดพิษจากสารตะกั่ว .. การดูดซึมแคลเซี่ยมลดน้อยลง   ขาดแคลเซี่ยม   ทำให้กระดูกผุได้ 

 ๒ . ปาท่องโก๋   ใช้สารส้ม   ซึ่งมีตะกั่ว   เป้นพิษต่อเซลล์สมอง   ความจำเสื่อม   คอแห้ง   เจ็บคอ   (กำ…อันนี้กินทุกเช้าเลย สงสัยต้องเลิกกิน..งุงิ)

๓ . เนื้อสัตว์ย่าง   เกิดสารเบนโซไพริน   ก่อมะเร็ง       บาร์บีคิว

๔ . ผักดอง   เกิดการสะสมเกลือโซเดียม   หัวใจทำงานหนัก   เกิดความดันเลือดสูง   เป็นโรคหัวใจง่าย 
ผัก
๕ . ตับหมู   ๑   กก . มีคอเลสเตอรอลกว่า   ๔๐๐   มก . ถ้ามีมากและนานทำให้หลอดเลือดแข็งตัว   เสี่ยงต่อโรคหัวใจ , หลอดเลือดทางสมอง , มะเร็ง 

๖ . ผักโขม   ผักปวยเล้ง   มีกรดออกซาเลตมาก   ทำให้การขับสังกะสีและแคลเซียมออกจากร่างกายมาก   เกิดภาวะขาดแคลน 

๗ . บะหมี่สำเร็จรูป   ทำให้ขาดสารอาหาร   เกิดการสะสมสารพิษในร่างกาย มาม่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

๘ . เมล็ดทานตะวัน   มีส่วนประกอบของกรดไขมันไม่อิ่มตัว   กินมากทำให้มีการสะสมไขมันที่ตับได้  (อันนี้แม่ชอบกินมากมาย สงสัยต้องไปบอกต่อ)

๙ . เต้าหู้หมัก   เต้าหู้ยี้   การหมักมีโอกาสปนเปื้อนเชื้อโรค … และมีสารย่อยโปรตีน   ไฮโดรเจนซัลไฟล์   ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย 

๑๐ . ผงชูรส   ไม่ควรกินเกิน   ๖   กรัมต่อวัน   จะทำให้กรดกลูตามิกในเลือดสูง   ซึ่งมีผลต่อการทำงานของประจุแคลเซี่ยมและแมกนีเซียม   ทำให้ปวดหัว   ใจสั่น   คลื่นไส้   และมีผลเสียต่ออวัยวะสืบพันธุ์ 

       ที่กล่าวมาเป็นภูมิปัญญาโบราณ   ความเชื่อที่สืบทอดกันมา   ปัจจุบันมีการนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์มาอธิบายมากขึ้น   credit women.mthai.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น